Thông báo: Triển lãm tranh thiếu nhi Sắc màu Hoa Tâm III

Triển lãm tranh thiếu nhi

Sắc màu Hoa Tâm III

Kế thừa và phát huy những giá trị nghệ thuật đặc sắc từ sự thành công của các triển lãm “Những sắc màu Tuổi hoa với mùa Xuân – 2007” và “Sắc thu Cát Tường – 2011”. Trung tâm Nghệ thuật Hoa Tâm tổ chức triển lãm tranh thiếu nhi lần thứ 3 mang tên “Sắc màu Hoa Tâm” diễn ra từ ngày 7 đến ngày 10 tháng 8 năm 2014 tại Nhà Triển lãm số 93 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

triển lãm tranh thiếu nhi

triển lãm Sắc màu Hoa Tâm 3


 

Triển lãm lần này ngoài việc tiếp nối mô hình hoạt động “giáo dục – sáng tạo – công bố tác phẩm” đã thành truyền thống, hơn thế nữa còn khẳng định hướng đi đúng đắn và ngày càng chuyên nghiệp trong sứ mệnh ươm mần, thắp lửa nghệ thuật cho lứa tuổi hoa của Hoa Tâm – trung tâm Nghệ Thuật vừa mới được nâng tầm từ lớp vẽ Cát Tường.

“Nếu trước đây Cát Tường là sự may mắn, an lạc và tròn đầy thì cái tên Hoa Tâm muốn nói rằng khi tâm mình nở hoa trong sáng thì nghệ thuật mới thăng hoa phát triển”- với tấm lòng yêu nghề, yêu trẻ và triết lý giáo dục của một Phật tử, họa sĩ/giáo viên chủ nhiệm Nguyễn Thị Nhàn gửi gắm thông điệp mong muốn được dìu dắt các em trên con đường nghệ thuật, xuất phát từ cái thiện mà khơi gợi lên cái cái đẹp, hòa quyện cùng những tiếng cười thuần khiết, cho các em tuổi thơ trong sáng.

Sắc màu Hoa Tâm 2014 ngoài việc tạo cho các em nhỏ một sân chơi bổ ích đúng nghĩa, còn là một thước đo chính xác cho việc dạy và học vẽ, là một bước đêm tuyệt vời để các em nhỏ có cơ hội được thể hiện mình trước công chúng, từ đó những tài năng nhí được ươm mầm để chuẩn bị cho tương lai sau này.

Được tuyển chọn kỹ lưỡng bởi các họa sĩ tên tuổi của Hội Mỹ Thuật, gần 100 tác phẩm của hơn 40 tài năng trẻ được trưng bày lần này chắc chắn sẽ mang lại nhiều ấn tượng mạnh. Với đề tài về chân dung – một đề tài khó, một thử thách cho các họa sĩ nhí nhưng kết quả thu được lại hết sắc ấn tượng, mỗi bức tranh đều có một “cuộc đời riêng”. Ở đó, chúng ta dễ dàng nhìn thấy những “góc nhìn trẻ thơ” rất thân quen nhưng cũng vô cùng lạ lẫm. Chính cái nhìn ngộ nghĩnh khác thường và ngẫu hứng trong “diễn hình, diễn màu” đã tạo nên cái duyên, cái đẹp của triển lãm tranh thiếu nhi Sắc màu Hoa Tâm 2014 này.

 

Thông tin chi tiết:

Địa điểm: nhà Triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian: từ ngày 7 đến ngày 10/8/2014, giờ mở cửa: 8h00 đến 19h30 hàng ngày.

Khai mạc: 17h30 thứ Năm ngày 7/8/2014

 

Trân trọng thông báo!

Bình luận của bạn

avatar

Call Now