SẮC THU CÁT TƯỜNG: Một triển lãm tranh đáng yêu 

Mua-tien

SẮC THU CÁT TƯỜNG

Triển lãm tranh của các em thiếu nhi lớp vẽ Cát Tường (ngày nay là Trung tâm Nghệ Thuật Hoa Tâm) do họa sĩ Nguyễn Thị Nhàn tổ chức và tuyển chọn đã diễn ra tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng (đối diện Hồ Gươm) từ  Từ 11. 8 đến 15. 8. 2011

Lớp vẽ Cát Tường đã tồn tại từ khá lâu tại Hà Nội do họa sĩ Nguyễn Thị Nhàn phụ trách. Ngược lại với sự lặng thầm của cô giáo, lớp vẽ Cát Tường ngày càng được biết đến nhiều hơn, các phụ huynh lúc nào cũng chỉ thích đem con cái đến theo học vẽ của bà Nhàn. Vốn là một Phật tử thuận thành, bà giáo Nhàn nghiên cứu về Phật giáo và có nhiều tác phẩm với chủ đề Phật giáo, đặc biệt là mỹ thuật Mật tông trong Phật giáo.

Theo nhà Phật, Cát Tường là điềm lành, sự may mắn như trong một bài kệ có câu: “Thi vị tối Cát tường” (Điềm lành lớn nhất, cao quý nhất), lớp học Cát Tường với số lượng các em tham gia ngày càng đông theo tiếng lành đồn xa, cho dù bà giáo rất đỗi thầm lặng và khiêm nhường.

2-chu-meo

Năm 2007- triển lãm Những sắc màu của tuổi hoa với mùa xuân với 22 tác giả nhí tại 29 Hàng Bài đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo quần chúng. Lần này, Sắc thu Cát Tường đánh dấu sự trở lại của lớp vẽ Cát Tường sau 4 năm “thu hoạch” 80 tác phẩm của 40 học sinh sẽ là một triển lãm khá hấp dẫn và sinh động có quy mô về số lượng, đa dạng về chất liệu tác phẩm, hấp dẫn về tư duy, đáng ngạc nhiên về bản năng và một số em thực sự có tài năng. Đặc biệt, đã có rất nhiều… “cựu” học sinh của Cát Tường từ khắp nơi trên thế giới như Anh, Nhật, Mỹ, Canada, Trung Quốc” trở về cùng góp tác phẩm tham gia với các em đồng môn mới.

>>Thông báo về triển lãm “Sắc Màu Hoa Tâm” lần thứ 3 <<

 

Mà thôi, xin hãy khoan đánh giá về chất lượng, hãy ngắm các tác phẩm, với con mắt trong sáng nhất; bởi đó là những ý nghĩ, bàn tay, khối óc có thể còn non nớt của các họa sĩ nhí, nhưng nó lại là một sự hồn nhiên đáng quý của con em chúng ta trong một xã hội hiện đại có quá nhiều để suy ngẫm!

hoa-sen

 

Thông tin từ Artviet

Theo SOI.com.vn

Bình luận của bạn

avatar

Call Now