Sắc màu Hoa Tâm – Chân dung cuộc sống qua góc nhìn trẻ thơ

(ANTV) -Tối 7/8 tại Hà Nội, triển lãm tranh “Sắc màu Hoa Tâm” đã được khai mạc. Dưới góc nhìn của các em thiếu nhi, chân dung về cuộc sống muôn màu đã được tái hiện thông qua những bức tranh sinh động.

Với gần 100 tác phẩm của 40 tác giả từ 4 đến 14 tuổi đã mang đến cho người xem những ấn tượng mạnh. Thông qua bố cục, màu sắc, các tác phẩm đã tạo nên sự  chân thực và sinh động về cuộc sống đầy màu sắc. Với đề tài về chân dung, đây là một đề tài khó nhưng mỗi bức tranh đều đã mang đến một “cuộc đời riêng” qua góc nhìn của các tác giả nhí.

họa sĩ nhí tham gia triển lãm tranh

Em Vũ Nhật Minh tham gia triển lãm với tác phẩm “Phi hành gia”

Em Vũ Nhật Minh – Lớp 6 trường THCS Hà Nội – Amsterdam: “Cháu vẽ bức tranh về phi hành gia bằng chất liệu acrylic trên vải toan. Màu sắc trong tranh chủ yếu là màu trắng ở bộ quần áo phi hành gia, màu xanh tím ở nền vũ trụ và màu đỏ của sao hỏa. Cháu có ước mơ trở thành phi hành gia từ bé và cháu đã ngưỡng mộ các anh hùng như Yuri Gagarin, Phạm Tuân.”

Ông bà, bố mẹ, thầy cô giáo và những người xung quanh, tất cả đều được tái hiện lại một cách sống động thông qua những nét vẽ ngây thơ và hồn nhiên. Ở đó, người xem dễ dàng nhận thấy những góc nhìn của trẻ thơ rất đỗi thân quen nhưng cũng vô cùng lạ lẫm. Chính cái nhìn ngộ nghĩnh, khác thường và ngẫu hứng ấy đã tạo nên cái duyên, cái đẹp và rất đặc biệt trong mỗi bức tranh.

Họa sĩ Nguyễn Thị Nhàn – Giáo viên Trung tâm Nghệ thuật Hoa Tâm: “Phần lớn tranh của các bạn đã thể hiện được cảm xúc của mình. Như các bạn lớn đã thể hiện được tình cảm đối với những người xung quanh, với bố mẹ, biết thương yêu gia đình ra sao. Các em bé thì vẽ hồn nhiên hơn. Vẽ bằng tình cảm của mình từ những con vật như con chó, con mèo đến ông bà. Qua cuộc triển lãm này các em sẽ có sự quan tâm hơn đối với những người xung quanh, đấy là mục đích của cuộc triển lãm này. Từ sự quan tâm tới những người xung quanh mình, các em sẽ biết làm những điều gì hay hơn cho gia đình, cho bản thân và cho cuộc sống này.”

Triển lãm Sắc màu Hoa Tâm 2014 là một hoạt động đầy ý nghĩa và bổ ích đối với các em thiếu nhi. Không chỉ tạo cho các em một sân chơi bổ ích và đầy ý nghĩa nhằm khơi gợi tiềm năng và mơ ước nghệ thuật trong mỗi em mà còn giúp các em có cơ hội được học hỏi, được thể hiện mình, biết lắng nghe, biết chia sẻ và thêm hiểu, thêm yêu cuộc sống. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 10/8.

THAM KHẢO LỚP HỌC VẼ CHO BÉ TẠI ĐÂY

Theo ANTV

Bình luận của bạn

avatar

Call Now

Secured By miniOrange