BUỔI GẶP GỠ, GIAO LƯU, TRAO ĐỔI NGHỆ THUẬT GIỮA HỌC SINH HOA TÂM VÀ HỌC SINH CỦA VILLAGE ART CORNER ĐẾN TỪ MALAYSIA.

Sáng ngày 30/11, Cuộc gặp gỡ giao lưu văn hóa – nghệ thuật của đoàn nghệ sĩ nhí đến từ thủ đô Kuala Lumpur – Malaysia cùng học viên Hoa Tâm đã diễn ra tại cơ sở Nguyễn Ngọc Vũ ( địa chỉ: số 183, Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội). Buổi gặp gỡ với sự có mặt của bà Nguyễn Thị Nhàn – Giám đốc của Hoa Tâm và bà Teoh S Heah – Giám đốc của Village Art Corner.

Tại buổi giao lưu học viên của hai bên đã được làm quen và tìm hiểu về những nét đặc sắc trong văn hóa nghệ thuật của hai quốc gia.

Học viên của Hoa Tâm sẽ được giáo viên của Trung tâm nghệ thuật Village Art Corner hướng dẫn về nghệ thuật rối bóng Wayang Kulit . Wayang Kulit là một trong những bộ môn kịch nghệ lâu đời nhất mà thế giới được biết đến. Đây là một bộ môn nghệ thuật mang tính hướng thiện, thể hiện cái đẹp, nét tinh hoa của văn hóa Malaysia. Bộ môn nghệ thuật đã kích thích niềm hứng thú, hấp dẫn và đầy tính mới lạ cho các học viên của Hoa Tâm

buoi-giao-luu-1

Cô Teoh S Heah hướng dẫn cho học viên Hoa Tâm

buoi-giao-luu-2

Học viên Hoa Tâm được hướng dẫn tận tình bởi cô Teoh S Heah

 

Còn giáo viên của Trung tâm nghệ thuật Hoa Tâm hướng dẫn các bạn nhỏ tới từ Village Art Corner về nghệ thuật vẽ tranh lụa của Việt Nam.

Như chúng ta biết, Tranh lụa là một trong những loại hình nghệ thuật có từ lâu đời của Việt Nam. Các bạn nhỏ được các giáo viên Hoa Tâm  hướng dẫn nhiệt tình về truyền thống tranh lụa của Việt Nam cũng như kỹ thuật vẽ tranh lụa.

 

buoi-giao-luu-3

Cô Quỳnh – Giáo viên Trung tâm nghệ thuật Hoa Tâm hướng dẫn cho học viên Village Art Corner

buoi-giao-luu-4

Học viên Village Art Corner vẽ tranh lụa.

buoi-giao-luu-5

Học viên tỉ mỉ vẽ từng nét trên tranh lụa.

buoi-giao-luu-6

Chăm chút, tỉ mỉ

 

Kết thúc buổi học, Học viên của 2 nước đã được nghe giới thiệu về các dòng  nghệ thuật riêng truyền thống của mỗi quốc gia và thực hành các tác phẩm một cách xuất sắc.

buoi-giao-luu-7

Chụp ảnh lưu niệm – Kết thúc buổi gặp gỡ.

 

Chuyến tham quan giao lưu nghệ thuật của học viên Trung tâm nghệ thuật Village Art Corner tại Trung tâm nghệ thuật Hoa Tâm sẽ có nhiều kỷ niệm thật đẹp, thật đáng nhớ. Hoa Tâm hy vọng rằng chúng ta sẽ luôn giữ được mối quan hệ tốt đẹp này giữa 2 trung tâm mỹ thuật của 2 quốc gia láng giềng Việt Nam – Malaysia.

Bình luận của bạn

avatar

Call Now