Hãy vẽ như một đứa trẻ

Danh họa Pablo Picasso đã nói rằng “phải mất cả đời người để vẽ được như một đứa trẻ”.

Chúng ta ai cũng trải qua tuổi thơ ấu, nhưng khi đã trưởng thành, bao điều đã thay đổi và khiến chúng ta quên đi tuổi thơ. Với các nghệ sĩ nói chung và các họa sĩ cũng không ngoại lệ, rất nhiều người làm sáng tạo khao khát được nhìn, được nghe, được cảm nhận bằng con mắt, đôi tai, tâm hồn của trẻ thơ.

Hoa Tâm muốn chia sẻ cùng các bạn một nữ họa sĩ đã tìm về tuổi thơ qua cách nhìn của con gái mình.

Ruth Oosterman là một họa sĩ, một người mẹ sống ở Canada. Cô tự nhận rằng mình là một “bà mẹ lắm trò”, và chính nhờ sự  “lắm trò” đó mà cô đã phát hiện ra vẻ đẹp và sự ngây ngô trong việc sáng tạo hội họa dựa trên các nét vẽ nghệch ngoạc của cô con gái 2 tuổi Eve.

Mục đích của cô đơn giản chỉ để truyền cảm hứng cho mọi người rằng: đừng chỉ theo đuổi đam mê của mình mà còn nên chia sẻ đam mê đấy với các thế hệ tiếp theo.

Những nét vẽ nghệch ngoạc của trẻ thơ

Những nét vẽ nghệch ngoạc của Eve

Như một sự kết hợp, cô bé 2 tuổi Eve vẽ những nét nghệch ngoạc trên giấy bằng bút mực và sau đó Ruth sẽ vẽ màu nước lên trên đó. “Những nét vẽ hoàn toàn tự nhiên như cô bé muốn mà không hề có một sự hướng dẫn hay tác động nào, tôi chỉ đơn giản sử dụng nó như một nguồn cảm hứng để vẽ tiếp.”

Cô họa sĩ người Canada cũng chia sẻ thêm:

“Tôi cố vẽ thật nhanh theo trí tưởng tượng của mình chứ không muốn cân nhắc quá kỹ càng, tôi muốn giữ được sự hồn nhiên trong các nét vẽ của Eve chứ không muốn chúng “già” đi. Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi có con gái gợi nhớ cho tôi về việc làm thế nào để có thể “vẽ như một đứa trẻ” bằng cách cho tôi nhìn theo con mắt của trẻ thơ.”

Chúng ta cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm hội họa độc đáo của hai mẹ con dễ thương này nhé:

nét vẽ của trẻ thơ

Vua voi

hãy vẽ như một đứa trẻ

một con cú

vẽ như trẻ thơ

Cô gái và con cáo

nét vẽ của bé

chiếc thuyền màu đỏ

Các bạn có thấy những bức tranh thật dễ thương, độc đáo và đầy tình cảm đúng không, bé Eve cũng đã sớm thể hiện năng khiếu của một họa sĩ tương lai nữa chứ.

Nếu bạn là một người mẹ và cảm thấy bé nhà mình có năng khiếu hội họa, cần được được khám phá và phát triển, hãy tham khảo qua lớp học vẽ cho các bé thiếu nhi của Hoa Tâm nhé

LỚP HỌC VẼ CHO TRẺ EM

nguồn: themischievousmommy.blogspot.ca

Bình luận của bạn

avatar

Call Now

Secured By miniOrange