Tạm biệt Cát Tường

Trung Tâm Nghệ Thuật Hoa Tâm đã đi vào hoạt động và đang đón nhận những lớp học viên mới, đông vui hơn, sáng tạo hơn, khát khao hơn.

Dù vậy, những kỷ niệm trong hơn một thập kỷ gắn bó với lớp vẽ Cát Tường sẽ là những điều khó phai với các em học viên nhỏ, các vị phụ huynh, và đặc biệt là họa sĩ Nguyễn Thị Nhàn – người giáo viên chủ nhiệm vẫn được các em học viên nhí gọi một cách yêu mến là “bà Nhàn“. Bà muốn gửi đến toàn thể các em học viên cũ, những người bạn lâu năm của lớp vẽ Cát Tường một lời tạm biệt, tạm biệt nhưng không có nghĩa là chia tay…

“Tạm biệt Cát Tường

Bát Cát tường theo Tiếng Phạn là Ashtamanga, Tiếng Anh là Eight Ausicians Symbols, thường được xuất hiện nhiềutrên các Pháp khí Phật giáo, được vẽ trên vải treo và các bức tranh Thangka hay sơn dầu. Theo Phật giáo, hình tượng bát Cát Tường được ví với từng bộ phận trên thân đức Phật, chính vì vậy Bát Cát Tường được gắn liền với sự may mắn, an lạc và tròn đầy.

Bát Cát Tường

Hình vẽ bát Cát Tường – một biểu tượng Phật Giáo mang đến sự may mắn, an lành.

Với lớp vẽ Cát Tường, tôi gửi trọn niềm tin và tâm huyết của mình tới các bạn, các em học viên, các em dù ở nhiều lứa tuổi khác nhau, với những hoàn cảnh và suy nghĩ khác nhau nhưng khi đến với lớp vẽ Cát Tường, mọi khoảng cách, khác biệt sẽ không còn, chỉ còn lại niềm an vui với cái đẹp. Với các bậc phụ huynh cũng vậy, được nhìn con em mình vui họcvà vui chơi, mọi ưu tư phiền não cũng sẽ tan biến.

Và tôi tin rằng Cát Tường đã để lại ấn tượng tốt đẹp với các bạn đã từng học tại đây, tới nay nhiều bạn đã trưởng thành, có bạn đã vào Đại học, có bạn đi du học xa, có bạn đã đi làm và có gia đình… vẫn nhớ về Cát Tường như một ký ức đẹp.

  “Tạm biệt Cát Tường” không phải là một lời chia tay, mà là Cát Tường đã được nâng lên một tầm mới, các bạn, các em không chỉ được học vẽ mà còn được học các môn nghệ thuật khác, được tìm hiểu thêm những cái đẹp khác nữa.

…”

bức thư tâm sự của họa sĩ Nguyễn Thị Nhàn

bức thư tâm sự của họa sĩ Nguyễn Thị Nhàn

bà cũng muốn gửi đến những em học viên mới, những người bạn cũng sẽ gắn bó và làm cho gia đình Nghệ Thuật Hoa Tâm thêm vui vầy những lời tâm sự chứa đầy niềm tin và hy vọng:

“…

Nếu trước đây, các bạn các em đến đây tìm được sự an lạc, may mắn, tìm được cái gốc của Tâm Thiện thì tôi mong muốn các bạn, các em với cái Tâm trong sáng, an lạc hãy để cho cái thiện, cái đẹp được hòa quyện trong đó, và hãy để cho cái tâm mình được nảy mầm, được nở Hoa.

 Chính vì vậy, tôi chọn HOA TÂM làm bước phát triển mới cho Cát Tường, tôi hy vọng HOA TÂM sẽ luôn là một gia đình ấm áp, an lành, nhiều tiếng cười cho các bạn, các em.

 

Hà Nội hè 2014

Bà Nhàn.

Bình luận của bạn

avatar

Call Now