Những ước mơ từ trang giấy vẽ

Người ta thường nói “trong sáng như trẻ thơ” và có lẽ không có ước mơ nào trong sáng hơn những ước mơ của các em nhỏ.

Vẽ là cách tuyệt vời để thể hiện trí tưởng tượng, để kể những câu chuyện mà từ ngữ của các em chưa kể hết được. Qua các nét vẽ, ước mơ của các em hiện lên sinh động hơn bao giờ hết. Mỗi ước mơ trong trẻo ấy thể hiện cái nhìn riêng của con về cuộc sống và khát vọng tương lai. Những ước mơ dù giản đơn hay to lớn đều chan chứa những quan sát hồn nhiên, những tình cảm trong sáng của các em dành cho bố mẹ, gia đình, về cuộc sống và khát vọng tương lai.

Ha-Minh-5-tuoi (2)

Ha-Minh-5-tuoi (1)

Bé Hà Minh 5 tuổi với mơ ước được làm bác sĩ giống mẹ

Huu-Thong-5-tuoi (2)
Huu-Thong-5-tuoi (1)

Bé Hữu Thông (5 tuổi) – Con rất thích rô-bốt, ô tô, máy bay,… những gì liên quan đến máy móc hiện đại là con đều thích. Sau này con muốn trở thành kỹ sư thật giỏi, làm việc trong xưởng chế tạo, lắp ráp máy bay, làm ra những chiếc máy bay thật tốt, thật an toàn để mọi người yên tâm đi lại

Khong-Trang-Anh-6-tuoi (2)
Khong-Trang-Anh-6-tuoi (1)

Bé Khổng Trang Anh (6 tuổi) với ước mơ được làm cô cảnh sát giao thông

Le-Hue-Chi-6-tuoi
Le-Hue-Chi Bé Lê Huệ Chi (6 tuổi) với ước mơ được làm giáo viên giống mẹ

Nguyen-Khoa-Nghi-7-tuoi (1)

Nguyen-Khoa-Nghi-7-tuoi (2)

Nguyễn Khoa Nghị – 7 tuổi – Con lớn lên sẽ trở thành phi công lái máy bay, vừa được bay trên trời, vừa là người điều khiển những chuyến bay đưa hành khách đến mọi nơi trên thế giới.
Nguyen-Tung-Lam-5-tuoi (2)

Nguyen-Tung-Lam-5-tuoi (1)

Nguyễn Tùng Lâm (5 tuổi) – Sau này con sẽ trở thành nhà khoa học, bay lên vũ trụ và nghiên cứu bề mặt sao Hỏa, con tin rằng có người ngoài hành tinh và con sẽ tìm ra họ.

Tran-Ngoc-Nhat-Minh-8-tuoi (2)

Tran-Ngoc-Nhat-Minh-8-tuoi (1)

Trần Ngọc Nhật Minh – 8 tuổi – Vì bé được bố mẹ đưa đi nhiều nơi, em rất muốn làm họa sĩ để sáng tác những bức tranh đẹp về đất nước, để thế giới thấy rằng Việt Nam cũng có nhiều thắng cản đẹp, được lưu giữ trên nhiều tác phẩm đẹp.

Trần-Vũ-Đăng-Khôi Trần-Vũ-Đăng-Khôi---6-tuổi

Trần Vũ Đăng Khôi – 6 tuổi – Lớn lên con muốn trở thành nhà sinh vật học, con sẽ tìm cách tái tạo lại các loài động vật đã bị tuyệt chủng, trong đó có loài khủng long. Khi đó, con sẽ huấn luyện chúng thành các con vật tài giỏi, thông minh và thân thiện để mọi người có thể cùng chơi đùa với khủng long.

Mỗi bức tranh vẽ ước mơ của trẻ em là môt ước mơ ngây thơ và trong trẻo, là một hạt mầm giúp xác định sở thích, khát vọng, để các em biết được mình thực sự mong muốn gì cho tương lai, cha mẹ hãy đồng hành để hiểu ước mơ của con hơn, từ đó động viên, định hướng cho con phát huy năng khiếu, theo đuổi giấc mơ của mình.

Trung tâm Nghệ thuật Hoa Tâm

Bình luận của bạn

avatar

Call Now