Những “con sỏi” ngộ nghĩnh

“Con sỏi” – cái danh từ gì nghe mà lạ mà ngộ nhỉ? Đó là những viên sỏi vô tri vô giác, qua bàn tay và nét cọ của các em chúng đã trở thành những “con sỏi” đầy màu sắc, sống động và đáng yêu như thế đấy.

lớp học vẽ sỏi

Nhìn những tác phẩm mẫu của cô giáo Din bày ở trung tâm, bé nào cũng tò mò thích thú, rồi háo hức muốn lớp học vẽ sỏi đến nhanh thật nhanh, để mình có thể tự tạo ra và được sở hữu những tác phẩm xinh xinh này.

Buổi học bắt đầu, mọi việc khá thuận lợi khi các em vẽ phủ được những mảng màu đầu tiên, rồi tất cả mới nhận ra một điều rằng những viên sỏi này thật là… khó bảo, những viên sỏi nhỉ bằng nửa bàn tay, sù xì, viên thì bèn bẹt, viên thì méo mó,… điểm chung là chúng không chịu ở yên một chỗ để các bé vẽ, cọ vẽ chạm tới là chúng lăn bên nọ, xoay bên kia, giữ bằng tay thì vẽ được mảng này, mảng bên kia lại bị nhòe đi.

Các bé phải rất khéo léo cố định viên sỏi chỉ bằng 1 ngón tay, rồi nghiêng người bên phải, bẻ người bên trái, áp xuống mặt bàn để tô từ dưới lên… mỗi người một dáng. Tay chân, mặt mũi dính màu lem nhem, mỗi người một vẻ.

Sau cả tiếng đánh vật thì các “con sỏi” cũng được thành hình, đây con bọ dừa, con chim cánh cụt, kia con rô bốt, cây kem… lung linh màu sắc và rất sinh động, tất nhiên có những con lem nhem, nhòe nhoẹt nhưng bạn nào cũng quý cũng yêu vì đấy là tác phẩm, đấy là niềm vui.

Bình luận của bạn

avatar

Call Now