Ngày nhà giáo và đôi lời về Tình yêu nghề, yêu trẻ

mừng ngày nhà giáo 20/11

“Trong xã hội ngày nay, để thành công, thành đạt, người ta cần phải có rất nhiều bằng cấp, chứng nhận và các loại chứng chỉ, một người giáo viên cũng không ngoại lệ, càng cần phải có bằng cấp để chứng minh khả năng chuyên môn của mình.

Đối với tôi, để trở thành một giáo viên giỏi ngoài điều kiện giỏi về chuyên môn thì một điều kiện khác luôn phải song hành, cần và quan trọng hơn đấy chính là lòng yêu nghề, yêu trẻ, đặc biệt trong việc giảng dạy nghệ thuật.

Một họa sĩ giỏi vẽ đẹp, bán tranh tốt chưa chắc đã là một thầy giáo truyền thụ cho trẻ cảm thụ nghệ thuật tốt, một nghệ sĩ đàn giỏi có nhiều giải thưởng chắc gì đã đào tạo được một học sinh hay.

Cùng vẽ một chân dung mẫu nhưng với suy nghĩ, tình cảm khác nhau, 10 bạn vẽ sẽ cho chúng ta 10 bức chân dung mang những nét sinh động và trạng thái khác nhau. Cũng là một bản nhạc, một động tác múa, nhưng mỗi bạn cũng sẽ cảm nhận và thể hiện khác nhau.

Có yêu nghề – yêu trẻ thì người thầy mới gần gũi, hiểu được suy nghĩ và cảm nhận của các em về cái đẹp, có vậy mới có thể hướng dẫn và khơi dậy sự sáng tạo nghệ thuật trong mỗi tâm hồn trẻ thơ.

Nghệ thuật chân chính là sáng tạo và không lặp lại, trong tác phẩm phải thể hiện được tư duy và tình cảm của người sáng tạo ra nó, để hiểu và giúp các em học viên thực hiện được những điều này chính là trách nhiệm của mỗi giáo viên trung tâm nghệ thuật Hoa Tâm.

Yêu nghề, yêu người cũng là một cách giúp cho tâm hồn của người giáo viên tìm được sự thoải mái, vui vẻ, giữ gìn tâm thiện, là cái gốc để sức sáng tạo nghệ thuật được bay bổng.

bà Nhàn và tình cảm của các em học sinh

bà Nhàn và tình cảm của các em học viên

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, tôi xin thân ái gửi lời chúc và mong rằng tất cả nhân viên, giáo viên của Trung tâm cũng như các bạn học viên đến với Hoa Tâm trong bầu không khí nồng ấm, thân thiện để: tâm thiện được nở hoa – mầm sáng tạo nghệ thuật ngày càng được phát triển “

Hà Nội, nhân ngày nhà giáo Việt Nam

20/11/2014

Nguyễn Thị Nhàn

Giáo viên chủ nhiệm Trung tâm Nghệ thuật Hoa Tâm

Bình luận của bạn

avatar

Call Now

Secured By miniOrange