Một chút thôi, dành cho nghệ thuật

Con người của mọi thời, từ khi sinh ra thì trong sâu thẳm tâm hồn đều có thiện tâm, biết yêu quý, biết hướng tới cái đẹp quanh mình.

Khi còn nhỏ, em bé nào mà chẳng thích thú với những món đồ chơi có màu sắc rực rỡ, những tiếng động leng keng vui tai, những giai điệu dịu dàng từ lời ru của mẹ… đấy chính là sự hướng đến cái thiện, cái mỹ của tâm hồn trẻ.

nghệ thuật vẽ

Đã có biết bao em nhỏ nói rằng lớn lên em muốn thành ca sĩ, em muốn vẽ những bức tranh đẹp, em muốn chơi cho mọ người nghe những bản nhạc hay… những ước mơ vô cùng thánh thiện và chính đáng, những ước mơ xuất phát từ tâm hồn đẹp. Thế nhưng chẳng phải bạn nhỏ nào cũng có điều kiện học các môn nghệ thuật mà mình yêu thích, thay vào đó các em còn phải vất vả ngày đêm với các gánh nặng học hành: học toán, văn rồi ngoại ngữ,… góc tâm hồn dành cho nghệ thuật, dành cho cái đẹp bị thu hẹp dần.

Khi lớn lên, mỗi người lại bị cuốn vào guồng quay của cuộc sống hiện đại với muôn vàn nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền … Cùng với đó là những ước mơ  cũng trôi qua.

Thời gian không đợi một ai, chẳng mấy chốc tuổi đã lục tuần, nếu may mắn thì mới được nhẹ gánh đời, thôi việc nước, rảnh việc nhà, nhưng ngoảnh nhìn lại thời gian đã qua, nhớ lại ước mơ, niềm yêu thích nghệ thuật lúc trẻ mà tiếc nuối.

Thực ra thời nào cũng vậy, cuộc sống là bận rộn: trẻ thì phải học tập, thi cử mong đỗ đạt, lớn thì phải lao động tạo dựng cuộc sống, khi có tuổi một chút thì vẫn phải chăm lo gia đình, chăm sóc con cháu.

Nhưng nếu chỉ biết sống và làm việc thì cuộc sống chỉ còn đó những căng thẳng và sự tẻ nhạt, chúng ta còn nhiều cách để cảm thấy cuộc sống đẹp hơn, nhiều màu sắc hơn. Đó cũng là yếu tố tất yếu của một xã hội văn minh, một cuộc sống đủ đầy mà người ta luôn hướng tới.

lớp học vẽ cho người lớn

Các học viên lớn tuổi của Hoa Tâm – không bao giờ là quá muộn để học các bạn nhỉ 🙂

Có những người con, người cháu vì muốn bù đắp cho những tháng ngày vất vả của cha mẹ mà đã tìm và dành tặng cho cha mẹ, ông bà những phút giây được tìm lại ước mơ, được gần gũi và khám phá nghệ thuật – những món quà nhỏ nhưng ý nghĩa là những buổi học vẽ, những khoảng thời gian thư giãn và đắm mình trong nghệ thuật tại Hoa Tâm.

Là một người yêu và dạy nghệ thuật, tôi thật vui và hạnh phúc khi biết rằng có những người con, người cháu như thế.

Các bạn ơi, mình hãy dành một chút thời gian thôi cho nghệ thuật, hãy cân bằng cuộc sống của chính mình, cân bằng giữa những lo lắng đời thường và những mộng mơ cái đẹp.

Nguyễn Thị Nhàn

Bình luận của bạn

avatar

Call Now