20/10 – Ngày của hoa và những nụ cười

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay, các em tại lớp học kỹ năng sống của Hoa Tâm đã được học một buổi học vô cùng đặc biệt, buổi học cắm hoa, tặng hoa và nói lên lời chúc của mình dành cho mẹ.

Giáo viên bộ môn kỹ năng sống – cô Quỳnh Nga đã rất cẩn thận chọn lựa những cành hoa tươi nhất, rực rỡ nhất và tận tình hướng dẫn các em tự làm những lẵng hoa nho nhỏ.

học kỹ năng sống - cắm hoa tặng mẹ

Lớp học gồm cả các bạn nam và nữ, trong khi các bạn nữ thấy hoa lá là xúm lại thì các bạn nam có vẻ không thích thú lắm, dĩ nhiên rồi, bình thường các bạn thích chơi đùa, chạy nhảy và ô tô, máy bay hơn…

Thế nhưng sau khi nghe cô giáo giảng về ý nghĩa của ngày phụ nữ, vai trò của phụ nữ, của người mẹ trong gia đình và trong xã hội, đặc biệt hơn là sau khi được nghe kể câu chuyện về sự tích hoa cúc vàng – một câu chuyện cảm động về tình yêu mẹ con, các em đều hào hứng hơn và ai cũng muốn làm một lẵng hoa đẹp nhất dành cho mẹ.

Sau khi những lẵng hoa xinh xắn đã được hoàn thành, các bạn xếp hàng ngay ngắn để cô giáo hướng dẫn cách tặng mẹ sao cho lễ phép, cách nói lên tình cảm của mình dành cho mẹ, nhiều bạn ban đầu bẽn lẽn lắm, nhất là các bạn trai, nhiều bạn còn ngây ngô khiến cả lớp cùng cười.

Một buổi học ý nghĩa và đáng nhớ, lúc ra về, các mẹ và các em ai cũng tươi như hoa.

học kỹ năng sống - cắm hoa

các đóa hoa nhỏ xinh xắn và rực rỡ

học kỹ năng sống cho bé

hoc ky nang song - tang hoa cho me (3)

hoc ky nang song - tang hoa cho me (4)

học kỹ năng sống

Cô giáo hướng dẫn các em tặng hoa và nói lời chúc dành cho mẹ

học kỹ năng sống - lời chúc dành cho mẹ

học kỹ năng sống - tặng hoa

nụ cười và niềm hạnh phúc của các mẹ khi nhận món quà đầy bất ngờ

  LỚP HỌC KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ EM

 

Bình luận của bạn

avatar

Call Now