Kinh nghiệm tìm lớp học vẽ chất lượng tốt

Mỗi khi mùa hè đến, các lớp học năng khiếu cho trẻ em lại được quảng bá một cách rầm rộ, trong đó học vẽ là môn học nghệ thuật khá phổ biến, tuy nhiên việc tìm được một lớp học phù hợp cho các em được vừa học, vừa chơi luôn khiến các bậc phụ huynh băn khoăn. Dưới đây là một vài kinh nghiệm khi tìm lớp học vẽ chất lượng tốt cho trẻ em.

be hoc ve

Học vẽ giúp các bé được vừa học, vừa chơi, vừa sáng tạo.

Đội ngũ giáo viên

Vào hè, nhu cầu học tăng cao nên nhiều trung tâm chạy theo số lượng thường thuê sinh viên để đứng lớp, điều này dễ biến các lớp học vẽ trở thành một “nhà trẻ”.

Nếu bạn cho bé học vẽ thì chọn một lớp học không quá đông và có giáo viên là những họa sĩ, giảng viên chuyên ngành sẽ là một lựa chọn đúng đắn, bé sẽ được dẫn bước vào môi trường nghệ thuật thực sự bằng kinh nghiệm hoạt động nghệ thuật của chính cô giáo. Giáo viên lâu năm cũng sẽ khéo léo hơn trong việc tiếp xúc với các học viên nhí vốn rất nghịch ngợm và “lắm chiêu”.

Phương pháp dạy vẽ.

Một vấn đề mà chúng ta hay quên đó là mục đích việc học ngoại khóa là để các em được giải trí, được học mà chơi, việc nhồi nhét kiến thức một cách cứng nhắc sẽ khiến các em phải gánh thêm một môn học nặng nhọc nữa sau một năm căng thẳng trên ghế nhà trường. Việc đặt nặng thành tích, kết quả lên các em là một điều tối kị, tâm hồn trẻ thơ vốn nhạy cảm, việc so sánh giữa các bé sẽ khiến những bé kém năng khiếu tự ti, dẫn đến việc chán học.

“điều tuyệt vời nhất cho các em là chính phụ huynh chúng ta cần dành thời gian quan tâm, chia sẻ ở thích, niềm vui với con”

Vẽ là một môn nghệ thuật, nền tảng cơ bản là sự sáng tạo, vì vậy giáo viên có chuyên môn sẽ có những phương pháp dạy vẽ hiệu quả bằng cách khuyến khích sự sáng tạo của trẻ nhỏ, hướng dẫn trẻ bước vào thế giới của sự tưởng tượng vốn đã vô cùng phong phú của các bé. Phương pháp giảng dạy chính là một trong những yếu tố quyết định lớp học vẽ hiệu quả.

Hoạt động ngoại khóa.

Ít có những lớp học vẽ hay trung tâm nghệ thuật làm được điều này, dù nó hết sức bổ ích Những buổi học vẽ kết hợp dã ngoại ra ngoại thành, các đền chùa, danh lam thắng cảnh lân cận… sẽ cho các bé cơ hội được vừa học vừa chơi thực sự, được hòa mình khám thiên nhiên, mở rộng hiểu biết về các di tích, danh thắng lịch sử.

Bên cạnh đó, việc tổ chức những cuộc triển lãm tranh nhỏ sẽ tạo động lực để các em yêu thích môn vẽ hơn, hòa đồng với bạn bè hơn, là cơ hội tốt cho các em được tự tin thể hiện mình.

Tham khảo hình ảnh về hoạt động học vẽ dã ngoại, triển lãm tranh của các bé  tại đây

Cơ sở vật chất

Lớp học sẽ là không gian sáng tạo cho các bé, vì vậy đừng bất ngờ nếu bạn thấy một phòng học có vẻ “lộn xộn”, nhiều đồ đạc, lắm cây nhiều hoa… chính điều đó sẽ cho các em nhiều đề tài để lựa chọn, kích thích sự sáng tạo.

lop hoc ve tre em da ngoai den tho Hai Ba Trung (21)

Những buổi học vẽ kết hợp dã ngoại sẽ cho bé những giây phút vui chơi, khám phá thú vị.

Một lớp học rộng rãi, đủ tiện nghi sẽ mang lại cho các bé sự thoải mái được học, được chơi, đặc biệt là trong mùa hè nóng nực thì phòng học được trang bị điều hòa nhiệt độ là điều các phụ huynh cần quan tâm khi chọn lớp học.

Thuận tiện cho phụ huynh

Mùa hè, các bé được nghỉ nhưng phụ huynh chúng ta vẫn phải bận bịu với núi công việc hàng ngày, vì thế nếu chọn được một lớp học gần nhà, gần cơ quan là một điều tuyệt vời, tuy nhiên vẫn cần đặt chất lượng của lớp học lên hàng đầu. Chọn một lớp học vẽ gần trường học văn hóa của bé cũng là điều tốt vì nếu bé thích bạn có thể cho bé theo học quanh năm mà không gây khó khăn trong việc đưa đón. Lớp học có vị trí để xe thuận lợi, có phòng chờ cho phụ huynh hay thậm chí có các khóa học nghệ thuật dành cho người lớn sẽ là một ưu thế vì chính chúng ta cũng nên dành thời gian được học cùng, được chia sẻ sở thích, niềm vui với bé, đó sẽ là điều tuyệt vời nhất.

Giá cả

Đây là điều mà phụ huynh nào cũng quan nhưng đa phần đều nghĩ rằng học ngoại khóa chỉ dành cho “nhà có điều kiện”, không có lớp học vẽ rẻ chất lượng, … dựa trên tâm lý này nhiều lớp học vẽ thoải mái thu mức phí không rẻ mà các mẹ vẫn phải cắn răng vì ngại mặc cả. Chúng ta vô tình quên mất rằng tất cả trẻ em đều nên được tham gia những hoạt động ngoại khóa như một xu hướng tất yếu của xã hội văn minh. Vậy nên các bạn nên cân nhắc, so sánh và tìm hiểu kỹ để đảm bảo giá thành đi đôi với chất lượng. Bạn hoàn toàn có thể tìm được một lớp học vẽ chất lượng cao với giá cả phải chăng, phù hợp cho những gia đình có thu nhập trung bình.

Tổng kết

Bên cạnh những tiêu chí trên, điều quan trọng nhất vẫn là việc bé có thích học hay không, nếu bé không có năng khiếu hoặc không hứng thú với việc học thì phụ huynh không nên ép mà nên kiên trì tìm hiểu xem sở thích thực sự của bé là gì và dành thời gian quan tâm để cho bé một mùa hè được vui chơi đúng nghĩa.

THAM KHẢO LỚP HỌC VẼ CHO BÉ TẠI ĐÂY

 

Bình luận của bạn

avatar

Call Now