HƯỚNG DẪN VẼ CON NGỰA ĐƠN GIẢN

Hướng dẫn bé học vẽ những con vật đơn giản và ngộ nghĩnh chúng ta không thể không nhắc đến những chú ngựa dũng mãnh nhưng lại vô cùng thân thiện và đáng yêu. Bố mẹ những tưởng vẽ con ngựa  sẽ vô cùng khó khăn với bé con của mình. Nhưng không đâu bố mẹ ơi! vẽ ngựa sẽ thật đơn giản thôi – Bố mẹ hãy hướng dẫn bé học vẽ theo bài học cùng Trung tâm nghệ thuật Hoa Tâm nhé!

Video hướng dẫn vẽ ngựa:

 

1. Ngựa đang phi:

Như chúng ta biết thì có rất nhiều loài ngựa khác nhau như ngựa vằn, ngựa ô, hay ngựa bạch…

Để vẽ hình dáng của 1 chú ngựa đang phi trước tiên chúng ta sẽ vẽ các bộ phận chính đó là phần đầu của ngựa gần giống hình bầu dục, rồi cái cổ dài khi đang phi hay chạy thì nó vươn dài về phía trước, tiếp theo là thân của chú, các bé lưu ý chú ngựa  đang phi nên chân của chú sẽ vẽ nhấc cao lên khỏi mặt đất. Để rõ đặc điểm của ngựa bé hãy vẽ thêm mắt, mũi, tai và không thể thiếu là chiếc bờm kéo dài từ đầu đến hết phần cổ cuối cùng là chiếc đuôi dài phía sau nữa. Vậy là chúng ta đã hoàn thành 1 chú ngựa đang phi rồi đấy.

Huong-dan-ve-con-ngua-don-gian

2. Ngựa đang ăn cỏ:

 Tương tự như cách vẽ trên, Chúng ta tiếp tục vẽ hình dáng chú ngựa đang ăn cỏ chúng ta tiếp tục vẽ cái đầu trước nhưng với 1 chú ngựa đang ăn cỏ các bé phải vẽ cái cổ của chú đang cúi xuống, tiếp theo vẫn là thân, 4 cái chân đứng thẳng và các chi tiết như mắt, mũi, tai, bờm, đuôi của ngựa.

Huong-dan-ve-con-ngua-don-gian-1

3. Ngựa đang nằm:

Những chú ngựa của chúng ta rất có ích đấy nhé, chúng có thể chở hàng, kéo xe giúp con người hoặc tham gia các cuộc đua thú vị. Vậy sau khi đã mệt chúng thường nằm nghỉ ngơi phải không nào?Để vẽ chú ngựa đang nằm các con hãy chú ý đến 4 cái chân của chú nhé! chúng ta vẫn lần lượt vẽ từ phần đầu, cổ, thân rồi đến chân, khi nằm nó co chân lại chứ không sải dài như đang phi đâu. Cuối cùng để thêm chi tiết cho chú ngựa đẹp hơn chúng ta có thể trang trí trên thân của chú, thay đổi cách vẽ bờm ngựa như hình lượn song chẳng hạn. Sau khi vẽ xong hình dáng con ngựa bạn nào giỏi có thể vẽ thêm không gian xung quanh như cánh đồng cỏ, những chú ngựa đang đua hoặc con đang chăm sóc ngựa để cho bức tranh của mình thêm sinh động, và không thể thiếu đó là vẽ màu để hoàn thành bức tranh nhé. 

Huong-dan-ve-con-ngua-don-gian-2

Và dưới đây là một số bài vẽ con ngựa của các bạn nhỏ Hoa Tâm: 

Huong-dan-ve-con-ngua-don-gian-3
Huong-dan-ve-con-ngua-don-gian-4
-5
-6
-7
-8

Nếu bố mẹ đang băn khoăn tìm kiếm các khóa học vẽ cho con, hãy liên hệ với Hoa Tâm để được tư vấn ngay nhé!

Call Now