HƯỚNG DẪN GẤP ĐẦU LÂN BẰNG GIẤY

Từ xưa đến nay, cứ mỗi dịp rằm tháng 8, trẻ em lại náo nức, hân hoan đón tết trung thu. Đặc biệt, một trong những hoạt động thu hút các con và không thể thiếu mỗi mùa trung thu về đó chính là múa lân. Nhân dịp tết trung thu Hoa Tâm xin gửi tới bố mẹ “cách gấp đầu lân bằng giấy” cho các bạn nhỏ nhà mình chơi nhé!

Xem video hướng dẫn gấp đầu lân:

Để gấp đầu lân bằng giấy bố mẹ cần chuẩn bị:

  • Giấy vuông khổ A0
  • Màu nước
  • Cọ vẽ
  • Bút dạ
  • Bông gòn
  • Kéo
  • Súng bắn keo

Vật liệu chuẩn bị để gấp đầu lân

Các bước gấp đầu lân bằng giấy như sau:

Bước 1:

Ta gấp đôi tờ giấy hình vuông lại từ góc bên này sang góc đối diện, lúc này bạn sẽ có một hình tam giác. Gấp đôi một lần nữa để tạo thành một hình tam giác nhỏ hơn. Tiếp theo, bỏ tờ giấy ra rồi lật mặt sau lại đồng thời kéo 2 mép giấy ở 2 đỉnh tam giác đối diện lại với nhau, gấp chúng xuống sẽ có ngay 1 hình vuông.

Bước 2:

Một mặt của hình vuông bạn mở nhẹ ra và gấp mép hai bên lại sao cho khít với nhau để tạo chiếc sừng. Mặt vuông còn lại bạn tiếp tục mở ra gấp sao cho vuông góc với hai cạnh của hình vuông, lúc này ta có một hình vuông khác, tiếp tục gấp một nửa hình vuông này lại và lật phần phía dưới lên, cài phần đầu nhọn vào bên cạnh mép để làm chiếc tai. Thực hiện động tác này thêm một lần nữa nhé!

Bước 3:

Như vậy chiếc đầu lân đã gần hoàn thiện, bây giờ tô màu cho đầu lân nhé. Sau khi tô màu, bạn vẽ một đôi mắt cho đầu lân, tiếp tục dùng kéo để cắt một ô nhỏ phía trước để làm miệng, dán hai tờ giấy phía trên và dưới để làm chú lân đang há miệng cười. Tiếp theo ta dùng súng bắn keo để dán bông gòn vào rìa của đầu lân.

Bước 4:

Bước này bạn hãy vẽ và trang trí thêm sao cho chiếc đầu lân thật dễ thương!

Và đây là thành phẩm.

huong-dan-gap-dau-lan

Có thể thấy cách gấp đầu lân bằng giấy không hề khó chút nào, chỉ với vài động tác đơn giản bố mẹ sẽ hoàn thành ngay một chiếc đầu lân xinh xắn làm món quà cho con nhân dịp trung thu. Cuối cùng, mời các bạn cùng xem video “Cách gấp đầu lân bằng giấy“ từ Nghệ thuật Hoa Tâm để có thể rõ hơn về cách làm. Chúc bố mẹ thành công!

 

Bình luận của bạn

avatar

Call Now