CÁCH VẼ CON MÈO ĐƠN GIẢN DÀNH CHO TRẺ

Mèo là loài vật thân thuộc trong cuộc sống và có vẻ ngoài vô cùng đáng yêu. Tuy nhiên việc miêu tả chúng thông qua hình vẽ đối với các em bé nhỏ tuổi khá là khó khăn vì các con chưa đủ khéo léo để kết hợp các nét cong tròn phức tạp. Để dễ dàng hơn, Hoa Tâm xin giới thiệu các cách vẽ con mèo đơn giản dành cho trẻ. Chỉ với một vài hình khối cơ bản như hình tròn, tam giác, hình chữ nhật, … thôi là các bạn dù còn rất nhỏ cũng đã có thể sáng tạo được những chú mèo mang những cá tính khác nhau rồi!

1. Cách vẽ mèo tam thể

Đầu tiên là chú mèo tam thể. Vẽ một hình tròn và một hình chữ nhật để thành đầu và thân. Từ thân ta kéo xuống các hình chữ nhật nhỏ. Để cho sinh động hơn, chúng mình có thể vẽ thêm cho chú đôi giày nhỏ xinh. Tiếp tục gắn cho chú một chiếc đuôi cong hình xoắn ốc. Trên thân ta vẽ thêm một vài đường vằn. Cuối cùng là hai cái tai xinh hình tam giác, đôi mắt tròn, chiếc mũi nhỏ nhắn và vài đường ria mép. Thế là chúng mình đã vẽ xong một chú mèo tam thể!

Cac-buoc-ve-meo-tam-the
Tranh-ve-meo-tam-the

2. Cách vẽ mèo đốm

Thế còn mèo đốm thì vẽ thế nào nhỉ? Lần này ta sẽ dùng hai hình tròn để vẽ đầu và thân. Hình tròn thân sẽ to hơn nhé vì chú ta rất ham ăn! Tiếp tục, dùng 4 hình chữ nhật để vẽ chân và những nét gạch ngắn hoặc những hình tam giác nhỏ để vẽ móng. Lại thêm cái đuôi cong tròn, đôi tai, đôi mắt, mũi và bộ râu. Cuối cùng, trên thân chúng ta sẽ điểm xuyết thêm một vài đốm tròn nhé.

Cac-buoc-ve-meo-dom
Tranh-ve-meo-dom

3. Cách vẽ mèo cầu thủ

Tiếp theo là mèo “cầu thủ”. Vẫn khuôn mặt đáng yêu như thế nhưng cơ thể thì gọn gàng và có phần chững chạc hơn. Dùng hình thang để vẽ thân chú mèo. Cái đuôi cong nhẹ ve vẩy. Bên dưới vẽ hai chân bằng hai đường vòng cung. Thêm một vài đường kẻ sọc để tạo trang trí chiếc áo bóng đá. Trông chú rất ra dáng một “cầu thủ” mèo chuyên nghiệp đúng không!

Cac-buoc-ve-meo-cau-thu
Tranh-ve-meo-cau-thu

4. Cách vẽ mèo tiểu thư

Cuối cùng là cô mèo đỏng đảnh. Vẽ cái đầu tròn và thân là hình tam giác lệch, kéo dài một chút ở phần cổ. Cô mèo này rất điệu nên cô không chỉ thắt nơ ở cổ mà còn đeo nơ ở đuôi nữa. Chân chống thẳng kiêu kỳ được thể hiện bằng một đường vòng cung. Đôi mắt tròn xoe cùng hàng mi cong vút và đôi tai luôn vểnh lên. Quả là một tiểu thư mèo đỏng đảnh!

Cac-buoc-ve-meo-tieu-thu
Tranh-ve-meo-tieu-thu

Cùng xem với sự kết hợp các hình khối đơn giản này thì các bạn học viên tại Hoa Tâm đã sáng tạo những chú mèo như thế nào nhé!

Tranh-ve-meo-cua-hoc-vien-1-Trung-tam-nghe-thuat-Hoa-Tam
Tranh-ve-meo-cua-hoc-vien-2-Trung-tam-nghe-thuat-Hoa-Tam
Tranh-ve-meo-cua-hoc-vien-3-Trung-tam-nghe-thuat-Hoa-Tam
Tranh-ve-meo-cua-hoc-vien-4-Trung-tam-nghe-thuat-Hoa-Tam
Tranh-ve-meo-cua-hoc-vien-5-Trung-tam-nghe-thuat-Hoa-Tam
Tranh-ve-meo-cua-hoc-vien-6-Trung-tam-nghe-thuat-Hoa-Tam

Vậy là chỉ từ một vài hình khối cơ bản thôi mà giờ các bạn nhỏ có thể sáng tạo được rất nhiều cách vẽ mèo đơn giản khác nhau rồi. Thật thú vị đúng không nào!

Học vẽ không chỉ là một hình thức giải trí mà còn giúp trẻ phát triển trí thông minh. Vì thế, luôn luôn khuyến khích học viên sáng tạo là một trong những triết lý giảng dạy tại Hoa Tâm.

Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm các khóa học vẽ cho con, hãy liên hệ với Hoa Tâm để được tư vấn ngay!

Cam kết của Hoa Tâm
  • Các giáo viên được tuyển chọn từ các giảng viên Đại học và các Trường Nghệ thuật chính quy, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm giảng dạy trẻ nhỏ.
  • Không có giáo viên đang là sinh viên hoặc sinh viên mới ra trường.
  • Phương pháp giảng dạy kèm cặp cho từng học viên, tạo không khí gần gũi, thân thiện như gia đình.
  • Mức học phí phải chăng với giá trị chất lượng đảm bảo ở mức tốt nhất.
  • Cơ sở vật chất đầy đủ với 100% các phòng học được trang bị điều hòa nhiệt độ

Từ khóa: hinh ve con meo , cach ve con meo , ve con meo, vẽ con mèo đơn giản, cách vẽ con mèo, vẽ con mèo, cách vẽ mèo, vẽ mèo

Bình luận của bạn

avatar

Call Now