CÁCH VẼ CON GÀ TRỐNG ĐƠN GIẢN DÀNH CHO TRẺ

Những chú gà rất thân thuộc trong cuộc sống và luôn là chủ đề ưa thích hay được các bạn nhỏ mới bắt đầu học vẽ lựa chọn. Sau đây, Hoa Tâm xin hướng dẫn cách vẽ con gà trống đơn giản dành cho trẻ mà không kém phần sinh động nhé!

Gà là con vật rất thân thuộc trong đời sống. Một vài giống gà mà các bạn nhỏ đã được nghe tên có thể kể đến như Gà Chọi – loại gà chuyên dùng để đi giao đấu vào những ngày hội, Gà Đông Tảo ở vùng Hưng Yên – một trong những giống gà quý xưa kia được dùng để tiến vua, rồi là Gà ri Lạc Sơn (Hòa Bình) thuần chủng nổi tiếng khắp cả nước và được chọn mua nhiều nhất để làm gà cúng vào đêm giao thừa, …

Đặc biệt loại gà mà được rất nhiều các bạn nhỏ yêu thích và biết đến đó là chú gà trống. Các bạn ở thành phố có thể ít được nghe tiếng gáy của gà trống mỗi sáng. Nhưng ở các vùng thôn quê, chúng như chiếc đồng hồ báo thức. Chú gáy ò..ó..o mỗi sáng sớm, báo hiệu một ngày mới bắt đầu, nhắc nhở mọi người thức dậy lao động, còn các bạn nhỏ thì mau mau đến trường học.

Chú gà trống có dáng vẻ rất oai phong, kích thước to hơn hẳn so với cô gà mái. Cô gà mái nhẹ nhàng, nhỏ nhắn bao nhiêu thì chú gà trống to khỏe và có đôi chân vững chãi bấy nhiêu. Tuy nhiên để vẽ được chú thì không hề khó chút nào!

CÁCH VẼ CON GÀ TRỐNG.

Cac-buoc-ve-con-ga-trong

Sau đây Trung tâm nghệ thuật Hoa Tâm xin giới thiệu cách vẽ con gà trống đơn giản .

Đầu tiên ta vẽ cho chú một cái đầu hình tròn, tiếp đến là một hình tròn dẹt ngang và to hơn để làm thân. Sau đó ta vẽ cho chú một cái cổ vươn dài bằng cách nối phần đầu và thân bằng 2 đường vẽ. Ở phần đầu của chú gà trống, ta bắt đầu vẽ chi tiết: chú có đôi mắt tròn, trên đầu và dưới cằm là chiếc mào to và đỏ rực đầy kiêu hành, một cái mỏ vươn cao để cất tiếng gáy mỗi sáng. Ở phần thân, ta vẽ thêm cho chú đôi cánh. Vì gà trống có đôi chân rất rắn chắc nên hãy chú ý vẽ một đôi chân to và vững chãi nhé. Cuối cùng, đặc điểm nổi bật nhất mà tất cả các cô gà mái luôn luôn ngưỡng mộ chính là bộ lông đuôi của chú. Những sợi lông đuôi dài và uốn cong như hình lưỡi liềm và có nhiều lớp. Mỗi sợi lông đuôi của chú đều ánh lên rất nhiều màu nhất là dưới ánh mặt trời vì vậy khi tô màu, các bạn nhỏ hãy tô chiếc đuôi thật nhiều sắc màu nhé!

Một vài tranh vẽ con gà của các bạn nhỏ tại Hoa Tâm:

Tranh-ve-con-ga-trong-1
Tranh-ve-con-ga-trong-4
Tranh-ve-con-ga-trong-3
Tranh-ve-con-ga-trong-2

Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm các khóa học vẽ cho con, hãy liên hệ với Hoa Tâm để được tư vấn ngay!

Cam kết của Hoa Tâm
  • Các giáo viên được tuyển chọn từ các giảng viên Đại học và các Trường Nghệ thuật chính quy, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm giảng dạy trẻ nhỏ.
  • Không có giáo viên đang là sinh viên hoặc sinh viên mới ra trường.
  • Phương pháp giảng dạy kèm cặp cho từng học viên, tạo không khí gần gũi, thân thiện như gia đình.
  • Mức học phí phải chăng với giá trị chất lượng đảm bảo ở mức tốt nhất.
  • Cơ sở vật chất đầy đủ với 100% các phòng học được trang bị điều hòa nhiệt độ

Call Now