[Ảnh, Video] Buổi ngoại khóa, học vẽ tại Bảo Tàng Mỹ Thuật

Với gần 100 em nhỏ đăng ký tham gia, khuôn viên Bảo tàng Mỹ thuật buổi chiều Chủ nhật hôm đó nhộn nhịp hơn hẳn mọi dịp, những tiếng cười, những bước chân của các em đã khiến không khí thêm rộn ràng. Giữa mùa đông nhưng thật may mắn là buổi chiều ngày Chủ nhật hôm đó, ông mặt trời đã xuất hiện, cho các em một buổi ngoại khóa, học vẽ, vui chơi thật vui trong ánh nắng ấm áp.

Các em được các thầy cô chia làm 3 nhóm nhỏ, dù nhiều bé lần đầu được tham gia ngoại khóa nhưng đã rất ngoan và rất ý thức, xếp hàng đều tăm tắp và lắng nghe chăm chú lời thầy cô, chắc hẳn là các bé rất háo hức và mong chờ buổi học này.

Từng nhóm do các thầy cô dẫn lần lươt tham quan các gian trưng bày, lần đầu tiên các em được thấy nhiều tranh đến vậy, những bức tranh sao mà đến lạ, nhiều kích thước khác nhau, to hơn, có những bức rất to bằng cả bức tường, có bức vẽ trên gỗ… và màu sắc không được “rực rỡ” như tranh của mình, có bức chỉ có một đến hai màu sắc, có bức đã ngả vàng, cũ kỹ, thầy cô giải thích rằng đó là cách sử dụng các tone màu để thể hiện ý đồ của tác giả, rồi thì nhiều bức tranh cổ nên màu sắc phai dần theo thời gian. À, ra là thế, các em đã hiểu.

Các em trầm trồ vì nhiều bức tranh vẽ đẹp như thật, các họa sĩ tài năng quá. Thế nhưng cũng có rất nhiều tác phẩm rất là gần gũi với các em nhé, đó là khi ngang qua những bức tranh phong cách trừu tượng, kia là con trâu có 3 mắt, hình như là thiếu đâu một chân rồi thì phải, người này sao đầu lại vẹo đi thế nhỉ?… thì ra các họa sĩ tên tuổi cũng vẽ không khác gì các em là mấy, câu nói “phải mất cả đời người để vẽ được như một đứa trẻ” của Piccasso quả là không sai nhỉ 🙂

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam với rất nhiều các tác phẩm mỹ thuật của các họa sĩ danh tiếng, một vòng dạo quanh ngắn ngủi và do độ tuổi còn nhỏ nên có lẽ chưa tiếp thu được thật nhiều kiến thức, nhưng buổi tham quan đã cho các em được cái nhìn về thế giới mỹ thuật – hội họa rộng lớn với muôn vàn chất liệu, phong cách… thế giới của trí tưởng tượng và sức sáng tạo không giới hạn của con người. Hy vọng rằng các em sẽ yêu hơn những trang giấy, những nét vẽ… yêu hơn và say mê hơn với các môn nghệ thuật mà mình đang theo học.

Bình luận của bạn

avatar

Call Now