[Ảnh] Dã ngoại chùa Bút Tháp – vui thật vui!

Sáng sớm ngày hôm đó, trời có hơi nắng một chút nhưng không vì thế mà giảm đi niềm háo hức của các em. 8h xe mới chạy nhưng có bạn đã đòi mẹ cho đến thật sớm từ 7h vì “sợ bị lỡ” ^^, mọi người đều rất đúng giờ, các em cũng rất tự giác và trật tự nên dù phải sắp xếp cho hơn 150 bạn lên 4 xe ô tô nhưng tất cả đều diễn ra nhanh chóng và gọn gàng, tuyên dương tinh thần kỷ luật rất cao của nhà mình nhé 🙂

Chỉ sau gần một tiếng đồng hồ, cả đoàn đã có mặt tại chùa Bút Tháp, bờ sông Đuống hôm đó như nhộn nhịp hơn nhờ những tiếng cười đùa, những trò chơi vui, những ánh mắt sáng ngời của các em.

Từng mái ngói cong cong, từng bức tường phủ rêu xanh, những cánh hoa đại trắng như sứ, hoa súng đỏ hồng trong nắng… được các em say mê mô tả lại bằng những thỏi sáp, nét cọ trên từng trang giấy trắng… nhiều bạn lần đầu tiên được đi vẽ tranh phong cảnh ngoài trời, ai cũng cố gắng vẽ cho thật kỹ, thật đẹp. Mà chỉ vẽ thôi là chưa đủ đâu nhé, các em còn được các thầy cô giới thiệu, giải thích về từng chi tiết của ngôi chùa cổ, thế nào là Tam quan, đâu là ban thờ chính, tượng các Đức Phật, tại sao lại có nghìn tay nghìn mắt… biết bao là điều hay.

Cùng với đó là các trò chơi tập thể, nào là kéo co, nhảy dây, cướp bóng, nhảy bao bố… thu hút các bạn trai, bạn gái và cả các bậc phụ huynh, có đội thắng đội thua nhưng tất cả đều vui, đều thắng bởi những tiếng cười và những tràng hò reo không ngớt.

Chẳng mấy chốc mà trời đã về chiều, chúng ta chào tạm biệt ngôi chùa nhỏ trầm mặc, ai cũng tiếc vì ngày vui quá ngắn nhưng những kỷ niệm sẽ vẫn còn mãi trong từng bức tranh và ký ức của mỗi người.

Hẹn gặp lại Bút Tháp trong một ngày gần nhất nhé.

Bình luận của bạn

avatar

Call Now