NHỊP ĐIỆU [ RHYTHM ]  – TRIỂN LÃM TRANH CỦA BÀ NHÀN VÀ CÔ TUỆ THƯ

Quý phụ huynh và các em học viên thân mến.

RHYTHM – Nhịp Điệu –  là tên của cuộc triển lãm tranh mà bà Nhàn đang tham gia tại Nhật Bản.

Cuộc triển lãm này là sự kết hợp giữa bà Nhàn và cô Tuệ Thư – sinh viên Cao học trường ĐH Nghệ thuật Tokyo, cựu học viên Hoa Tâm và cũng chính là con gái của bà Nhàn – chắc nhiều bạn nhỏ vẫn còn nhờ cô Tuệ Thư (cô Din) qua những lần cô về Việt Nam dạy, cô thường hay đề xuất những buổi học handmade rất thú vị như vẽ sỏi, làm hoa giấy…

Trien lam NHip Dieu

Cô Tuệ Thư chia sẻ: “Đây là cuộc triển lãm đầu tiên của 2 mẹ con, 2 thế hệ khác nhau nhưng chung 1 niềm đam mê nghệ thuật, cùng yêu sự chuyển động xoay tròn của cuộc sống. Đối với 2 mẹ con thì cuộc sống giống như một buổi biểu diễn. Có rất nhiều âm nhạc và màu sắc trong cuộc biểu diễn đó. Và cả 2 đã thể hiện những âm nhạc nghe được qua những bức tranh. Nhịp điệu cuộc đời kể cả khi sống cũng như khi chết luôn đáng yêu, đáng trân trọng”

Từ nước Nhật xa xôi, Bà Nhàn và cô Tuệ Thư rất vui được gửi đến cả nhà những hình ảnh về cuộc triển lãm đang diễn ra.

Cô Din mang đến buổi triển lãm những bức tranh khắc gỗ Ukiyoe – một loại hình nghệ thuật khắc gỗ tryền thống rất nổi tiếng của Nhật Bản – đòi hỏi sự kỹ càng, tỉ mỉ trong quá trình sáng tác.

Trong khi đó bà Nhàn mang đến từ Việt Nam những bức tranh sử dụng chất liệu tổng hợp, kết hợp giữa sơn dầu và các chất liệu thân thuộc với cuộc sống như vải, sợi,… theo phong cách phóng khoáng, hiện đại.

Những tác phẩm của cô Din nói nhiều về sự sống và cái chết, trong khi các sáng tác của bà Nhàn lấy đề tài từ âm nhạc và các điệu múa – một phần lớn cảm hứng có được từ những điệu múa của các em nhỏ ở Hoa Tâm đấy.

Hai thế hệ, 2 cách thể hiện khác nhau, chất liệu từ 2 nền văn hóa khác nhau nhưng những bức tranh của 2 mẹ con vẫn cho người xem thấy được mối liên kết, sự hòa quyện mềm mại, nhịp nhàng như một điệu múa – lúc này ta mới nhận ra tên gọi Nhịp Điệu của cuộc triển lãm mới thật thú vị và ý nghĩa.

Chúc cho cuộc triển lãm của bà Nhàn và cô Tuệ Thư thật thành công, chúc bà Nhàn có những ngày thật vui ở đất nước mặt trời mọc và sớm về với các em nhỏ Hoa Tâm nhé.

Triển lãm sẽ được diễn ra tại nhà triển lãm TEN – Tokyo, từ 1 tháng 3 đến 7 tháng 3 năm 2016.

Giới thiệu về nhà triển lãm TEN

Nhà triển lãm được thành lập từ tháng 7 năm 2007, nằm trên một trong những con phố cổ nhất Tokyo.

TEN có nghĩa là trời cũng có nghĩa là số 10 cũng có nghĩa là triển lãm. Từ khi nhà triển lãm được mở ra  luôn đề cao vấn đề giúp đỡ cac nghệ sĩ trẻ, tạo ra một nơi sáng tạo cho họ, đã từng có rất nhiều các họa sĩ nổi tiếng triển lãm bắt đầu từ đây địa điểm của nhà triển lãm là con phố cổ vào mỗi cuối tuần đều thường có khách đi dạo, thưởng ngoạn. Là một nơi mà người ta có thể cảm thấy được tinh thần bình dị và thân thiện của người Nhật, không phải là một tòa cao ốc lấp lánh hay một nơi xô bồ mà là nơi để người ta tĩnh lặng bình tĩnh thưởng ngoạn nghệ thuật.

Có một nghệ sĩ out side đã nói về TEN như thế này : đây là nơi cho bạn biết thế nào là cảm nhận sự sống

Bình luận của bạn

avatar

Call Now

Secured By miniOrange