[Tranh] Cuộc thi vẽ tranh về Văn hóa Giao thông

Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi với đề tài “Văn hóa giao thông” do Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam và Ủy ban ATGTQG phối hợp tổ chức đã thu hút được hơn 1000 tác phẩm tham dự, trong đó có nhiều tác phẩm ấn tượng của các em học viên/họa sĩ nhí của Trung tâm Nghệ thuật Hoa Tâm.

Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi – Tiến sĩ/ Họa sĩ Nguyễn Thị Tình cho biết: Để vẽ được tranh, các tác giả nhỏ tuổi phải tìm hiểu về văn hóa giao thông, bằng nhiều cách: đọc sách báo, tra cứu trên Internet, hỏi người lớn… Nhờ vậy, quá trình vẽ tranh cũng là quá trình mà các em nâng cao nhận thức, ý thức về văn hóa giao thông.

Mặt khác, khi hướng dẫn cho con cháu, chính các bậc phụ huynh cũng tự nâng cao cho mình ý thức về văn hóa giao thông. Do vậy, kết quả cuộc thi vẽ tranh không chỉ dừng lại ở chỗ thu được hơn một nghìn tác phẩm, mà quan trọng hơn là góp phần làm cho văn hóa giao thông tỏa rộng trong đời sống xã hội, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và những biểu hiện tiêu cực về giao thông vận tải.

Hoa Tâm luôn là một trung tâm giáo dục nghệ thuật tiên phong, một địa chỉ dạy vẽ trẻ em có uy tín lớn tại Hà Nội, nắm bắt sớm và tích cực tham gia các cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi. Các giáo viên dạy vẽ đã phổ biến đề tài để các em vẽ tranh, từ đó chọn lựa những bức tranh đẹp và ấn tượng nhất để gửi dự thi.

Những bức tranh của các em đều thể hiện một cái nhìn hồn nhiên nhưng không kém phần thực tế, có nhiều bức để lại ấn tượng mạnh và nhiều suy nghĩ sâu sắc cho người xem.

Mời các bạn cùng xem một số bức tranh tham gia dự thi của Trung tâm Nghệ thuật Hoa Tâm:

Ban tổ chức cũng cho biết thêm rằng đang đề nghị Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia bổ sung kinh phí trao giải, để có thể tặng thưởng thêm cho những bức xứng đang được giải vì số lượng tranh tham gia nhiều vượt dự kiến, và rất nhiều bức tranh có chất lượng tốt, nếu số lượng giải hạn hẹp như quy định ban đầu thì rất đáng tiếc cho công sức của các em.

Dự kiến giải thưởng sẽ được công bố vào đầu tháng 10 và triển lãm tranh sẽ diễn ra nhân dịp kỷ niệm giải phóng Thủ đô 10/10.

Nguồn: vanhien.vn


Bình luận

bình luận

Comments

  1. nguyen thi thuy duyen says:

    em rat muon tham gia cuoc thi nay

    • Chào em! Rất tiếc là cuộc thi này đã kết thúc rồi em ạ. Em có thể tìm hiểu về các cuộc thi tranh khác nhé 🙂

Hotline: 0911.404.188